Những bệnh về ung thư

Các yếu tố nguy cơ và chuẩn đoán ung thư vú

Cac yeu to nguy co va chuan doan ung thu vu Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ nhiều nước công nghiệp. Theo Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Thế giới (IARC) vào năm 1998 thì ung thư vú đứng đầu, chiếm 21% trong tổng số các loại ung thư ở phụ nữ trên toàn thế giới. 

Phương pháp điều trị ung thư đại tràng

Phuong phap dieu tri ung thu dai trang Trong điều trị ung thư ruột kết và trực tràng, hoá trị là biện pháp chủ yếu được dùng sau phẫu thuật. Mục đích là làm giảm các nguy cơ ung thư tái phát (biện pháp này còn được gọi là hoá chất trị hậu phẫu).

Ung thư dạ dày sẽ chữa khỏi nếu phát hiện sớm

Ung thu da day se chua khoi neu phat hien som Ung thư dạ dày (UTDD) được biết đến như một nỗi ám ảnh đáng sợ. Nếu phát hiện bệnh đã ở giai đoạn tiến triển hay giai đoạn muộn chỉ có 5-10% bệnh nhân sống tới 5 năm mặc dù được điều trị.

Chuẩn đoán và điều trị ung thư thực quản

Chuan doan va dieu tri ung thu thuc quan Người ta chưa xác định được chính xác nguyên nhân của ung thư thực quản, nhưng có điều chắc chắn là chế độ ăn uống như rượu, thuốc lá, quá trình viêm mạn tính, bạch sản hay bỏng thực quản chính là những yếu tố thuận lợi phát sinh ra ung thư thực quản.

Ung thư thanh quản - nguyên nhân và triệu chứng

Ung thu thanh quan - nguyen nhan va trieu chung Ung thư thanh quản (larynx cancer) là các khối u ác tính xuất phát từ nội thanh quản (gồm 3 tầng) hoặc ở vùng bờ thành của thanh quản. Khi khối u lan rộng vào hạ họng gọi là ung thanh quản hạ họng.

Các yếu tố nguy cơ ung thư vòm họng

Cac yeu to nguy co ung thu vom hong Ở giai đoạn sớm có tới 80% bệnh nhân ung thư vòm họng bị nhức đầu lan tỏa, âm ỉ và thường ở một bên đầu. Ù tai chiếm 70% ca bệnh, đa số ù một bên tai, lúc nào cũng như có tiếng ve kêu, ngạt một bên mũi lúc nặng, lúc nhẹ, có khi chảy máu mũi. Ở giai đoạn muộn, người bệnh nhức đầu liên tục, có lúc đau dữ dội. Ù tai tăng dần dẫn tới nghe kém hoặc điếc. Mũi ngạt nặng liên tục và ...

Chuẩn đoán và điều trị ung thư tụy

Chuan doan va dieu tri ung thu tuy Hầu hết (95%) ung thư tuỵ xuất phát từ phần ngoại tiết của tuỵ. 80% ung thư tuỵ là adenocarcinoma. Các bệnh lý ác tính khác của tuỵ bao gồm: ung thư nang tuyến (acinar cell carcinomas), ung thư mô liên kết của tuỵ (sarcomas), ung thư mô bạch huyết của tuỵ (lymphomas) và ung thư tế bào đảo tuỵ.

Các triệu trứng và giải pháp điều trị bệnh ung thư thận

Cac trieu trung va giai phap dieu tri benh ung thu than Hội chứng goodpasture là một rối loạn tự miễn. Điều này có nghĩa là cơ thể củ bạn tạo ra các kháng thể tấn công lại chính các mô trong cơ thể. Trong bệnh này, các kháng thể hình thành để chống lại một loại protein được gọi là collagen. Collagen xuất hiện trong túi phổI (các túi chứa khí nhỏ trong phổI) và trong cầu thận (các bộ phận lọc của thận). Các kháng thể này được gọi là các kháng thể kháng màng nền cầu thận (hay các ...
Trang:  « Trước 1 2 3 4 5 Tiếp »

Hỗ trợ trực tuyến

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ


Đặt lịch hẹn khám chữa bệnh

Tel:  +84 93345 1930