Ngáy có gây phiền toái cho bạn hay không?

Bạn có ngáy to vào mỗi tối hay không? Bạn có trải qua cảm giác bị ngắt nhịp thở chưa? Bạn có cản thấy mệt và vẫn buồn ngủ khi vừa thức giấc không? Một giấc ngủ ngon là như cầu cần thiết cho mỗi người, ngáy ngủ không đơn giản chỉ là phiền toái mà còn có thề là hệ quả có thể đe dọa đến tính mạng của bạn. Do đó, bạn đòi hỏi có sự hỗ trợ của chuyên gia.

Bác Sỹ Stephe Lee, Chuyên khoa Tai, Mũi, Họng bệnh viện Raffles cung cấp cho chúng ta một số nhìn nhận sâu sắc về ngáy ngủ, một chứng bệnh làm ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới.

Thế nào là rối loạn nhịp thở khi ngủ?

Rối loạn nhịp thở khi ngủ là một hiện tượng của các bệnh liên quan đến luồng không khí giảm trong khi ngủ, do đường thở tắc nghẽn hoàn toàn hoặc một phần phía trên của bệnh nhân khi ngủ. Có 3 dạng rối loạn nhịp thở khi ngủ: ngáy ngủ đơn giản,hội chứng kháng đường hô hấp trên, hội chứng ngừng thở khi ngủ.

Hội chứng ngừng thở và cái chết đột ngột

Ngủ là cơn ác mộng với bệnh nhân mắc phải hội chứng ngừng thở khi ngủ, họ có thể chết khi ngủ cao gấp 6 lần so với người bình thường khoảng từa giữa đêm đến 6 giờ sáng. Sự giảm sụt oxy khi ngủ làm tim và não chịu áp lực cao dẫn đến đột quỵ, nhồi máu cơ tim và chết bất đắc kỳ tử.

Một số biểu hiện thông thường của hội chứng ngừng thở khi ngủ không nên bỏ qua

Meo chua ngu ngayKhi tỉnh:

- Buồn ngủ ngày hoặc mệt mỏi
- Không tập trung, trí nhớ mập mờ
- Nhức đầu vào mỗi sáng
- Khô cổ và họng

Khi ngủ:

- Cảm giác như nghẹt thở, thiếu không khí
- Thường xuyên bị kích thích
- Thường hay đi tiểu đêm
- Ngáy to

Phương pháp điều trị hội chứng ngừng thở khi ngủ là gì?

Phương pháp điều trị tùy theo tình trạng của mỗi bệnh nhân. Những phương pháp như giảm cân hoặc ngủ tư thế nghiêng có thể giúp ích hơn cho người mắc phải hội chứng ngưng thở khi ngủ. Điều trị y tế bằng cáchđeomặt nạbơm áp lực đường thở liên tục vào ban đêm giúp đảm bảo bệnh nhân duy trì thở liên tục trong khi ngủ.Ngoài ra, phẫu thuật dùng thủ thuật laser và cấy ghép để giảm mô hàm cũng là giải pháp để cải thiện bệnh tình cho bệnh nhân đến mức tôi đa.

Giáo sư Bác Sỹ Stephen Lee Teck Soong

Bác Sỹ Y Khoa (Mal), FRCS (Glas), FRCS (Edin), FAMS
Trung Tâm Tai Mũi Họng, Bệnh Viện Raffles
Khoa Phẫu thuật tai, mũi, họng

Lĩnh Vực Chuyên Môn. Phẫu thuật điều trị viêm xoang và bệnh lý về mũi kết hợp phẫu thuật xâm lấn tối thiểu xoang nội soi và phẫu thuật Sinusplasty Balloon, phẫu thuật quản lý của chứng ngủ ngáy và ngưng thở khi ngủ, nhi khoa / bệnh tai mũi họng trẻ em và quản lý hít thở cũng như Dị ứng thực phẩm.
Điều trị tai mũi họng cho bệnh tai, các vấn đề về giọng nói và sàng lọc ung thư đầu và cổ.

Lý Lịch trích Ngang. Giáo sư Stephen Lee là một bác sĩ phẫu thuật tai, mũi và họng và đã được thực hành phẫu thuật tai mũi họng từ năm 1984. Ông là giáo sư và bác sĩ phẫu thuật tai mũi họng tư vấn ở Đại học Malaya từ năm 1990 đến 1993. Khi được bổ nhiệm, ông là Giáo sư trẻ nhất trong lịch sử của trường Đại học. Bác sĩ Lee đã tổ chức đào tạo và nghiên cứu ở Glasgow và Đại học Tokyo. Ông đã xuất bản hơn 20 bài báo trong nước và quốc tế và là tác giả của 3 sách giáo khoa. Từ năm 1993 đến 1995, Tiến sĩ Lee được bổ nhiệm làm Tư vấn viên Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore. ÔSau đó ông công tác tại bệnh viện Mount Elizabeth. Ông bắt đầu công tác với Tập đoàn y tế Raffles từ năm 1995 và là đối tác cấp cao và chuyên gia tư vấn tại Khoa tai mũi họng tại bệnh viện Raffles.

Tiến sĩ Lee là một huấn luyện khu vực được công nhận bác sĩ phẫu thuật tai mũi họng cho các khóa học Singapore Sinusplasty Balloon.

|
Tags: ung thư | Bệnh viện Raffles | điều trị tai mũi họng | Đại học Quốc gia Singapore

Hỗ trợ trực tuyến

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ


Đặt lịch hẹn khám chữa bệnh

Tel:  +84 93345 1930