Giải Pháp Mới Trong Điều Trị Ung Thư Gan với SIR-Spheres Microspheres

Bệnh nhận nào thích hợp với phương pháp SIRT?

SIRT chỉ thích hợp cho những bệnh nhân có khối u ở gan, và gan là nơi tồn tại khối u lớn nhất hoặc duy nhất. SIRT không có tác dụng với những khối u ở bên ngoài gan.

Trước khi áp dụng SIRT như một phương pháp điều trị cho bệnh nhân thì cần phải xem xét một số yếu tố khách quan. Quan trọng hơn nữa, gan phải đủ khỏe mạnh và hoạt động tốt, điều này có thể thấy được qua kết quả xét nghiệm máu.

Phương pháp SIRT hoạt động như thế nào?

SIRT cho phép sử dụng bức xạ, thường được sử dụng trong điều trị ung thư. Phóng xạ được truyền trực tiếp đến các khối u gan theo đường dẫn của nguồn cung cấp máu đến khối u. Các mô gan bình thường có khoảng 90% nguồn cung cấp máu từ tĩnh mạch chảy từ ruột, trong khi khối u gan nhận được khoảng 90% nguồn cung cấp máu từ động mạch gan. Do đó, việc bức xạ tiếp xúc với các mô gan khỏe mạnh còn lại sẽ được giảm thiểu.

Đường kính chính của microspheres khoảng 32 micron, chỉ bằng 1/3 chiều rộng của một sợi tóc của con người. Microspheres đủ nhỏ để có thể di chuyển bên trong động mạch gan. SIR-Spheres microspheres sử dụng hàng ngàn tia nhỏ chứa thành phần kích hoạt yttrium-90, mang lại bức xạ beta trong một khoảng cách tương đối ngắn: trung bình 2.4mm trong các mô của con người. Yttrum-90 duy trì trong cơ thể khoảng 2 ngày rưỡi. Do đó hầu hết các dạng điều trị bức xạ (trên 97%) được gửi đến khối u trong hai tuần đầu điều trị.

SIR-Spheres microsheres được đưa trực tiếp đến các khối u, điều này cho phép một liều lớn hơn nếu bức xạ được cấy ghép tại vùng khối u so với các chùm tia xạ trị thông thường bên ngoài.
Những lợi ích mà SIR-Spheres Microspheres mang lại cho bệnh nhân?

Theo dữ liệu lâm sàng cho thấy khi được sử dụng kết hợp với hóa trị liệu, SIR-Spheres Microspheres có thể thu nhỏ khối u gan của bệnh nhân nhiều hơn so với hóa trị đơn thuần, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và gia tăng tuổi thọ. Đối với một số lượng nhỏ các bệnh nhân, điều trị có thể gây ra co rút đầy đủ của các khối u gan cho phép loại bỏ bằng phẫu thuật một ngày sau đó. Ở những bệnh nhân có khối u gan không còn đáp ứng với hóa trị, SIR-Spheres Microspheres cũng được sử dụng thành công để thu nhỏ khối u và kéo dài sự sống của bệnh nhân.

SIRT và SIR-Spheres Microspheres là gì?

SIRT hoặc Phương Pháp Phóng Xạ Nội Y là một phương pháp điều trị nhắm thẳng vào các khối u gan mang hàng triệu hạt phóng xạ nhỏ được gọi là SIR-Spheres Microspheres trực tiếp đến các khối u gan.

SIR-Spheres Microspheres được áp dụng điều trị cho các khối u gan mà không thể được loại bỏ bằng phẫu thuật. Đây có thể là khối u bắt đầu trong gan (còn được gọi là ung thư gan nguyên phát), hoặc có thể do các khối u đã lan đến gan từ một phần khác của cơ thể (còn được gọi là ung thư gan thứ phát hoặc di căn).

Sự phát triển của SIR-Spheres Microspheres được biết đến tại Úc trong những năm 1980, với sự chấp thuận quy định được cấp trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, Úc, Âu Châu và Mỹ. Hiện nay, SIR-Spheres Microspheres đã điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân tại các trung tâm xuất sắc trên toàn thế giới.

|
Tags: ung thư | điều trị ung thư | ung thư gan | điều trị ung thư gan | điều trị ung thư | điều trị ung thư | ung thư gan | điều trị ung thư gan | điều trị ung thư gan

Hỗ trợ trực tuyến

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ


Đặt lịch hẹn khám chữa bệnh

Tel:  +84 93345 1930