Điều Trị Ung Thư Phổi

Phương Pháp Điều Trị Nhắm Trúng Đích Kết Hợp Xét Nghiệm Gen

Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến và gây tử vong cao. Ung phư phổi thường được phát hiện ở giai đoạn thứ phát (nghĩa là đã di căn). Khoảng 15% trong số bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm (nghĩa là ung thư nguyên phát tại phổi). Phương pháp điều trị căn bản cho ung thư phổi là hóa trị giúp kéo dài sự sống cho bệnh nhân.

Ung thư phổiNhờ sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hiện tại chúng ta có thể kiểm tra đột biến gen để sử dụng thuốc điều trị nhắm đích. Các gen đột biến thường làm ung thư phát triển và di căn. Những loại thuốc nhắm đích giúp khóa những gen đột biến, ngăn chặn phát triển và thu gọn khối u. Hiện tai, chúng ta hoàn toàn có thể kiểm tra gen đột biết trên từng cá thể ung thư phổi. Với bệnh nhân phát hiện ung thư phổi, sinh thiết khối u là xét nghiệm cần thiết để kiểm tra gen EGFR và gen ALK. Với loại khối u gen EGFR có thể điều trị với thuốc Gefitinib, Erlotinib hoặc Afatinib hoặc với loại khối u có gen ALK thuốc Crizotinib là loại thuốc nhắm đích được sử dụng khống chế khối u với ít tác dụng phụ.

Nếu bệnh nhân không có những loại gen trên, thì phương pháp điều trị hóa trị căn bản truyền thống là tối ưu. Ung thư phổi cũng được chia thành các phân nhóm khác nhau và nghiên cứu đã chứng minh rằng sự kết hợp hóa trị liệu nhất định hiệu quả hơn trong việc trì hoãn sự tiến triển của bệnh ung thư so với sự kết hợp thuốc khác nhau. Vì vậy, một bệnh ung thư phổi tế bào vảy sẽ được điều trị khác với ung thư phổi tế bào không vảy, ung thư phổi tế bào nhỏ điều trị khác với ung thư phổi tế bào lớn. Tất cả bệnh nhân đều được kiểm tra cụ thể trước khi có phác đồ điều trị cho từng cá nhân.

Rất nhiều bệnh nhân bị mắc căn bệnh ung thư phổi đã tìm đến bệnh viện Raffles để được chẩn đoán và điều trị.  Một trong yếu tố thành công đó là việc chẩn đoán đúng và điều trị kịp thời.  Kết hợp thay đổi lối sống lành mạnh, tránh hút thuốc, rượu bia và chế độ dinh dưỡng.

Bệnh viện Raffles là bệnh viện tư tuyến trên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại Singapore và Đông Nam Á. Với hơn 30 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao, thương hiệu Raffles đồng nghĩa với uy tín và chất lượng cao.

Các bệnh nhân Việt Nam khi đến với bệnh viện Raffles sẽ nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn miễn phí trong suốt quá trình từ việc nhận tư vấn từ xa của bác sĩ, đặt lịch hẹn, sắp xếp chuyến đi, nơi ở, gia hạn visa, và hỗ trợ dịch thuật khi gặp bác sĩ.

Bác sĩ Ooi tốt nghiệp danh dự trường Trinity College Dublin năm 1999. Ông trở thành thành viên của hiệp hội bác sĩ Royal College of Physicians (UK) năm 2003. Sau đó ông bắt đầu đào tạo thực hành ung thư tại Bệnh viện Đại học St Vincent ở Dublin, và sau đó trở thành bác sĩ ung thư lâm sàng tại Trung tâm Ung thư Odette Sunnybrook ở Toronto trong 3 năm. Ông có được công nhận chuyên môn về ung thư vào năm 2012.

Trước khi gia nhập Bệnh viện Raffles, bác sĩ Ooi đã làm việc tại Trung tâm Ung thư Quốc gia Singapore (NCCS). Ông cũng lá tham vấn tại Trung tâm vú KKWCH. Ông nhận giải thưởng chất lượng dịch vụ y tế Singapore năm 2011 về dịch vụ chất lượng dành cho bệnh nhân. Ông là một giáo sư lâm sàng tại trường Y Yong Loo Lin School of Medicine, và bây giờ là bác sĩ tham vấn tại NCCS.

Bên cạnh ung thư nói chung, bác sĩ Ooi chuyên sâu ung thư lồng ngực, bao gồm ung thư phổi ngoài bệnh ung thư vú cũng như ung thư đầu và cổ. Ngoài quản lý tất cả các loại khối u rắn, ông cũng có quan tâm đặc biệt trong y tế và các cơ chế di căn xương ở những bệnh nhân ung thư xương. Ông đang tích cực tham gia vào thử nghiệm lâm sàng dược phẩm. Ông từng là diễn giả tại hội nghị chuyên đề tại các cuộc hội thảo GP Cancerwise cũng như các diễn đàn công cộng. Ông đã đóng góp cho ấn phẩm trong các tạp chí có bình duyệt, và nghiên cứu của ông đã được trình bày tại các cuộc họp ung thư quốc tế.

|
Tags: ung thư | Bệnh viện Raffles | điều trị ung thư | ung thư phổi | Bệnh ung thư | điều trị ung thư | điều trị ung thư

Hỗ trợ trực tuyến

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ


Đặt lịch hẹn khám chữa bệnh

Tel:  +84 93345 1930