Các số liệu và chi tiết về bệnh ung thư

Các số liệu và chi tiết về bệnh ung thư

Bệnh ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Trong tổng số 58 triệu người chết trên toàn thế giới năm 2005, bệnh ung thư là nguyên nhân gây tử vong cho 7,6 triệu (hay 13% trên tổng số) người. Các loại bệnh ung thư chính dẫn đến tỷ lệ vong chung do bệnh ung thư bao gồm:

Bệnh Ung Thư Phổi khiến 1,3 triệu người chết mỗi năm

Bệnh Ung Thư Dạ Dày khiến gần 1 triệu người chết mỗi năm

Bệnh Ung Thư Gan khiến 662.000 người chết mỗi năm

Bệnh Ung Thư Đại Tràng khiến 655.000 người chết mỗi năm

Bệnh Ung Thư Vú khiến 502.000 người chết mỗi năm

Hơn 70% ca tử vong do ung thư trong 2005 xuất hiện ở các quốc gia có thu nhập bình quân trung bình và thấp. Những ca tử vong do ung thư sẽ tiếp tục tăng lên, với mức ước tính khoảng 9 triệu người chết do ung thư vào năm 2015 và 11,4 triệu người chết vào năm 2030. Các chứng bệnh ung thư thường gặp nhất trên thế giới là:


Ở nam giới (theo trình tự số ca tử vong trên toàn cầu): ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư kết tràng, ung thư thực quản và ung thư tuyến tiền liệt.

Ở nữ giới (theo trình tự số ca tử vong trên toàn cầu): ung thư vú, ung thư phổi, ung thư dạ dày, ung thư kết tràng và ung thư cổ tử cung.

40% số ca ung thư có thể bị ngăn chặn bằng cách dùng biện pháp ăn uống khỏe mạnh, tham gia các hoạt động thể chất và không dùng thuốc lá.

Đối với bệnh ung thư trên toàn thế giới, việc dùng thuốc lá là nguyên nhân duy nhất thuộc dạng có thể ngăn ngừa được. Việc dùng thuốc lá gây ra các bệnh ung thư phổi, ung thư cổ họng, ung thư họng, ung thư tụy, ung thư bàng quang, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư thận và các loại bệnh ung thư khác; Việc ngửi khói thuốc cũng gây ra ung thư phổi.

Một phần năm số ca ung thư trên toàn cầu có liên quan đến các căn bệnh mạn tính, hầu hết từ Virus Viêm Gan Siêu Vi b hbv (gây ung thư gan), Virus Human Papilloma hpv (gây ung thư cổ tử cung), Helicobacter Pylori (gây ung thư dạ dày), Schistosomes (gây ung thư bàng quang), Sán Gan (ống dẫn mật) và Virus Gây Suy Giảm Hệ Miễn Dịch Ở Người hiv (Ung thư da và bạch huyết).

 

|
Tags: ung thư | ung thư gan | ung thư phổi | Bệnh ung thư | ung thư gan | bệnh ung thư gan

Hỗ trợ trực tuyến

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ


Đặt lịch hẹn khám chữa bệnh

Tel:  +84 93345 1930